CÂU CHUYỆN BUDDING BEAN

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Budding Bean EnglishSỰ RA ĐỜI CỦA BUDDING BEAN  

Trải qua hơn 10 năm giảng dạy ở châu Á tại một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… đặc biệt là các nước Đông Nam Á, một nhóm các chuyên gia giáo dục và giáo viên tiếng Anh đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada, NewZealand… nhận thấy rằng: Phương pháp đã và đang sử dụng để dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cho trẻ em châu Á KHÔNG HIỆU QUẢ.

Các giáo viên và nhà giáo dục tiếng Anh đã rất thất vọng trước kết quả sau quá trình học của học sinh và bắt tay nghiên cứu xây dựng một chương trình học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai phù hợp, hiệu quả cho trẻ em châu Á. Nội dung của nghiên cứu như sau:

-   Trẻ có thể tiếp cận tiếng Anh theo cách học tiếng mẹ đẻ không?

-   Tại sao sau nhiều năm học tiếng Anh, trẻ vẫn không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh tốt?

-   Làm thế nào để tạo được môi trường tương tác tiếng Anh tự nhiên nhất cho trẻ em châu Á mà không quá phụ thuộc vào giáo viên bản ngữ?

-   Trẻ có đang thực sự yêu và thích học tiếng Anh qua những giờ học lý thuyết hay những ứng dụng tưởng chừng rất thú vị?

Sau một quá trình nghiên cứu, ý tưởng đã được nảy nở và phát triển đầy đủ thành chương trình học tiếng Anh Budding Bean – học tiếng Anh theo cơ chế trẻ học tiếng mẹ đẻ có BẢN QUYỀN QUỐC TẾ vào năm 2012.

 

               BUDDING BEAN - ENGLISH EXELLENCE FOR EVERY CHILD

Budding Bean là chương trình tiếng Anh có tính tương tác cao được tạo ra đặc biệt để dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-12 tuổi theo cơ chế trẻ học tiếng mẹ đẻ. Budding Bean tập trung vào con đường tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất theo phương pháp tiếp cận 4 bước (4SLPA© – Four Stage Learning Progression Approach). Bốn bước này được nghiên cứu dựa trên cơ chế của một người bản ngữ học tiếng mẹ đẻ của họ với bất kì ngôn ngữ nào gồm:

-   Comprehension – Hiểu ngôn ngữ

-   Familiarization – Thuộc ngôn ngữ

-   Application – Áp dụng ngôn ngữ

-   Extension – Mở rộng ngôn ngữ


Bà Judith Moore – Nhà cố vấn và đào tạo toàn cầu chương trình tiếng Anh Budding Bean

Bà Judith Moore – Nhà cố vấn và đào tạo toàn cầu của chương trình tiếng Anh Budding Bean chia sẻ: “Trẻ em luôn yêu thích những bài hát ngộ nghĩnh, những bài thơ, bài vè vần điệu, dễ thuộc, dễ nhớ, những câu chuyện, vở kịch… gần gũi với các em”. Chỉ khi học tiếng Anh qua những chất liệu tưởng chừng đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả và đậm tính nhân văn như vậy, trẻ mới dễ dàng “đắc thụ” ngôn ngữ và hình thành nên niềm yêu thích với tiếng Anh.

Budding Bean được nghiên cứu dựa trên triết lý đó, và đã giúp hàng nghìn trẻ em châu Á, vốn ít được tiếp cận với tiếng Anh, sử dụng được ngôn ngữ mới này một cách hiệu quả và thành thạo.

 

               SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BUDDING BEAN TRÊN THẾ GIỚI

Budding Bean hiện phát triển tại Canada và hơn 10 quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… với hàng triệu trẻ em đang theo học tại hơn 1000 trường mầm non, trung tâm tiếng Anh đang sử dụng. 

 Budding Bean trên bản đồ thế giới

Lớp học Budding Bean tại Việt Nam và các nước trên thế giới

 

BUDDING BEAN- LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN?

Trên con đường đi tìm giải pháp cho những vấn đề đang gặp phải của những chương trình tiếng Anh hiện tại, những kết quả đang có là câu trả lời chính xác nhất cho việc “BUDDING BEAN - LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN?”

-  Mỗi người cần 5000 giờ học để làm chủ một ngôn ngữ nhưng với chương trình Budding Bean tiết kiệm 90% thời gian học của trẻ, chỉ còn 500 giờ.

-  ĐỘC QUYỀN phương pháp tiếp cận 4 bước (4SLPA© – Four Stage Learning Progression Approach) được nghiên cứu dựa trên cơ chế của một người bản ngữ học tiếng mẹ đẻ.

-  Dựa trên triết lý “Học ngôn ngữ chính là học văn hóa”, Budding Bean giúp trẻ phát triển kỹ năng sống, tính cách cá nhân, giao tiếp với mọi người xung quanh.

-  Tất cả trẻ em châu Á, không phân biệt giàu nghèo, nên được tiếp cận với tiếng Anh. Budding Bean luôn mong muốn và tin tưởng vào việc cung cấp nền giáo dục tiếng Anh chất lượng với giá cả phải chăng.

-  Budding Bean hỗ trợ chuyên môn và kiểm định chất lượng giáo viên. Điều này giúp những giáo viên địa phương – những người vốn cùng một nền văn hóa với trẻ, thấu hiểu được tâm lý của trẻ hơn những giáo viên bản ngữ hoàn toàn có thể dạy được chương trình với phương pháp dễ hiểu, dễ tiếp cận.

©2023 Budding Bean. All Rights Reserved.

Tìm kiếm