Con người Budding Bean

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Trốn khỏi guồng quay công việc năm học cũ, chuẩn bị cho một năm học mới với nhiều năng lượng hiệu quả hơn, đội ngũ Budding Bean đã có một buổi teambuiding đầy gắn kết tại Flamingo Đại Lải vào ngày 5 – 6/9/2020 vừa qua.
Chủ đề của TEAM BUIDING 2020 là SHINE YOUR LIGHT. “Những cô gái lấp lánh” của Budding Bean đã có nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa tặng nhau bao nhiêu là tiếng cười: tặng nhau danh hiệu có 1-0-2; chơi trò chơi hiểu ý đồng đội; BBQ tập thể; tổ chức sinh nhật cho đồng đội…Và cũng nhiều nước mắt cũng rơi khi cùng chào đón những thành viên mới, chia sẻ những ước mơ, dự định, những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống của nhau…
Tuy team còn thiếu nhiều thành viên nhưng chúng tôi đã ôm nhau thật chặt, yêu thương nhau rất nhiều và hứa rằng sẽ luôn:
- Tỏa sáng ánh sáng của mình, không để điều gì che lấp
- Chiếu sáng cho người khác
- Tỏa sáng không ngừng nghỉ
…Vì chính mình và tâm nguyện mình dành cho sự nghiệp “Gieo đậu” tới các em nhỏ 3 -12 tuổi.
 
 
 
 
 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Hơn 2 năm về trước, khi tôi bắt đầu chuyển từ dạy tiếng Anh cho sinh viên sang lĩnh vực tiếng Anh trẻ em, tôi khao khát về sau khi đủ kinh nghiệm, tài chính, kiến thức, tôi sẽ về quê mở trung tâm riêng, cống hiến giá trị cho nơi mình đã sinh ra. Với mục tiêu rõ ràng như vậy, tôi bắt đầu đi xin việc ở một trung tâm tiếng Anh, nơi có những con người của sự nhiệt huyết, yêu thương và đoàn kết.
Hai năm đó, tôi đã học được rất nhiều, biết cúi mình xuống và từ bỏ cái tôi của một cô sinh viên được rất nhiều người trong CLB tiếng Anh của trường Đại học ngưỡng mộ. Đôi lúc tôi thực sự cảm thấy buồn và tủi thân, vì mình đang làm không đúng với chuyên ngành mà mình đã học như bao bạn bè khác. Nhưng cũng chính những điều đó đã động viên, thôi thúc tôi phải cố gắng nhiều hơn.
Tôi được học hỏi và trau dồi rất nhiều kiến thức bổ ích, dạy các bạn dựa trên các chủ đề, chủ điểm, dạy phonics, stories, luyện thi các chứng chỉ starters, movers, flyers…. Tôi dạy theo chương trình mà trung tâm tự thiết kế, chắt lọc và cắt ghép từ nhiều nguồn khác nhau ... NHƯNG kết quả cuối cùng vẫn chưa đạt được như kì vọng cả từ phía trung tâm và từ bản thân tôi.
Thật may mắn, tôi đã cảm thấy mình thay đổi kể từ khi anh chị chủ trung tâm tìm tới Budding Bean English VietNam, chính thức trở thành đơn vị sử dụng chương trình Budding Bean tại khu vực Hoài Đức. Và từ đó, tình yêu của tôi với Budding Bean được bắt nguồn.
-   Trước khi dạy Budding Bean, tôi được tham gia một khóa đào tạo lí thuyết, phương pháp, học thuộc học liệu và thực hành đi dạy demo. Sau khóa đào tạo, tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến góp ý từ người thầy của tôi – chị Trần Thùy Dương – người luôn theo sát và hỗ trợ chúng tôi.
-   Dạy Budding Bean, tôi nhận ra được nhiều cái sai của mình trong quá khứ khi cứ loay hoay dạy các bé với các chủ để, chủ điểm hay phonics…, nhưng rất may, tôi luôn sẵn sàng và đã chấp nhận thay đổi.
-   Dạy Budding Bean, tôi trở thành một giáo viên có phương pháp tốt, hiệu quả, được sử dụng học liệu bản quyền quốc tế có hệ thống. Bên cạnh đó, Budding Bean đã giúp tôi có nhiều cơ hội được học hỏi từ những quý thầy cô khác, có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
-    Dạy Budding Bean, tôi nhận ra rằng mỗi quý thầy, cô là những người truyền cảm hứng cho học trò, vì vậy chúng ta hãy cố gắng trau dồi kiến thức, đổi mới, tiến lên tốt hơn bản thân mình của ngày hôm qua.
Cám ơn tới Budding Bean đã có tại mặt Việt Nam để giúp giáo dục Việt Nam tiến xa hơn!
CHO ĐI LÀ CÒN MÃI – Đó là triết lý sống của tôi.

Nguyễn Thị Thoa - Giáo viên Budding Bean Vietnam

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Xuất thân là sinh viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của ĐH Sư phạm Hà Nội, tôi luôn có một niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, tôi đi làm khá sớm từ những ngày tháng còn là sinh viên. Tôi được học các môn Phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em nên luôn muốn tìm cách áp dụng nó một cách hiệu quả nhất vào thực tiễn việc dạy học. Tôi cũng đã thử làm ở nhiều những cơ sở giáo dục và trải nghiệm nhiều chương trình học khác nhau. Tuy nhiên đôi khi tôi vẫn cảm thấy bế tắc trong việc : Làm thế nào học sinh mới có thể giao tiếp và nói được bằng câu đầy đủ? Tôi đã rất cố gắng thay đổi cách dạy, học tập những điều mới mẻ và vận dụng những gì được học, nhưng kết quả là học sinh của tôi sau cả tháng trời học tập cùng cô cũng chỉ nhớ được các từ vựng đơn giản và nói được một đoạn hội thoại nhỏ dựa trên phương pháp học thuộc lòng.

Mãi đến khi nhìn thấy video kết quả học sinh của Budding Bean trên Facebook, tôi vô cùng ngạc nhiên và muốn liên lạc ngay với cô giáo trong video để hỏi xem tại sao học sinh có thể đọc được cả một bài chant dài như thế. Và rồi cơ duyên tìm đến khi ngay sau ngày hôm đó, tôi lại đọc được bài đăng tuyển giáo viên của Budding Bean. Sau hơn 1 tháng trời chờ đợi kể từ ngày ứng tuyển, tôi được gọi thẳng tới buổi đào tạo giáo viên và cũng để tuyển chọn nhân lực mới cho Budding Bean. Tại đây, tôi đã học hỏi được thêm nhiều điều và thực sự ấn tượng với những bài hát, bài chant hay câu truyện của Budding Bean. Và đặc nhất là việc học tiếng Anh theo cơ chế tiếng mẹ đẻ, cũng như phương pháp dạy học 4SLPA.

Thật may mắn, tôi trúng tuyển làm giáo viên Budding Bean. Hành trình gieo đậu của tôi bắt đầu từ đó. Lớp học đầu tiên của tôi được bắt đầu vào những ngày tháng 4 năm 2018, lúc đó tôi đã được tự mình trải nghiệm những điều tuyệt diệu của chương trình, được tự mình gieo những hạt đậu đầu tiên bằng những lời thơ và câu hát.

Trong suốt quá trình dạy học, đôi khi tôi cũng gặp một vài khó khăn khi chưa áp dụng triệt để phương pháp dạy của Budding Bean, đôi khi bị trộn lẫn với những phương pháp truyền thống trước đây tôi đã sử dụng, nhưng nhờ có sự góp ý và chỉ dạy nhiệt tình của chị Trần Thuỳ Dương - người đã mang chương trình này tới với trẻ em Việt Nam, tôi dần áp dụng phương pháp dạy học một cách triệt để. Cứ như thế cho đến khi nhìn thấy thành quả lứa học sinh đầu tiên của mình tốt nghiệp Mầm non và nói tiếng Anh “như gió” (các bạn ấy có thể sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt mong muốn, thể hiện tâm tư tình cảm, giao tiếp trực tiếp với cô, và đặc biệt còn có thể tư duy bằng tiếng Anh), tôi cảm thấy vô cùng xúc động.

Đến nay, khi đã được hơn 2 năm trải nghiệm và gắn bó với chương trình, tôi thực sự nhận thấy rằng, tại Budding Bean, tôi có thể linh động áp dụng những gì được học để sử dụng trong quá trình dạy học, cũng được tự do sáng tạo và sử dụng tối đa năng lượng của mình khi dạy học cho các em nhỏ. Điều đó mang đến hiệu quả rất cao. Bằng chứng là tôi đã có khá nhiều lứa học sinh ra trường với khả năng giao tiếp tốt và kết quả thi tiếng Anh đầu vào tại trường Tiểu học đạt điểm tối đa.

Một lời chân thành gửi đến Budding Bean: “Tôi vô cùng yêu quý và trân trọng những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng mà Budding Bean đã giúp cho tôi đạt được trong hành trình gieo đậu này.

Nguyễn Đỗ Thúy Hiền - Giáo viên Budding Bean Vietnam

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Suốt 25 năm đầu đời, tôi chưa bao giờ nghĩ đến một ngày mình sẽ trở thành giáo viên tiếng Anh cho trẻ em. Cả thời học sinh, tôi luôn tưởng tượng mình sẽ trở thành một bác sĩ hiền lương chữa bệnh cứu người như anh trai tôi. Nhưng kế hoạch đó sụp đổ vào ngày tôi biết mình trượt trường y và đỗ vào một ngôi trường hoàn toàn chẳng liên quan gì đến y học hết.
Sau 4 năm đại học, tôi vẫn mơ hồ chưa biết bản thân mình sẽ làm gì trong tương lai. Tôi chủ động tham gia thử sức nhiều hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, không ngừng phấn đấu, tự tìm tòi trong sách vở và tìm kiếm các cơ hội xung quanh. Nhưng tôi vẫn cảm thấy mông lung giữa đường đời.
Bước ngoặt đầu tiên xuất hiện khi tôi tình cờ biết đến và được tham gia vào một chương trình giao lưu trao đổi văn hoá của Mỹ trong bài viết của tác giả Tony Buổi Sáng. Hai năm sinh sống và học tập ở nước ngoài, đặc biệt ở Cambridge, Massachuset là những ngày tháng tuyệt vời nhất khi tôi được chìm đắm trong môi trường giáo dục tiên tiến nơi đây. Nó không chỉ thể hiện ở các khoá đào tạo tôi được tham gia mà còn được thấm nhuần trong cách sống của tất cả mọi người. Và cái khoảnh khắc khi đám học trò lớp 1 nơi tôi làm trợ giảng òa khóc chạy đến ôm tôi khi tôi chia tay chúng trở về Việt Nam đã khiến tôi quyết định: “Tôi sẽ trở thành một nhà giáo dục!”
Trở về Việt Nam sau hơn hai năm học tập và rèn luyện ở xứ người, tôi đã từng kì vọng mình có thể làm nên điều khác biệt trong việc dạy tiếng Anh ở Việt Nam. Nhưng thực tế phũ phàng ập đến khiến tôi dần trở nên nản chí. Dù rất cố gắng nghiên cứu tài liệu và áp dụng nhiều giáo trình giảng dạy khác nhau, tôi vẫn thấy học trò Việt Nam học tiếng Anh quá vất vả mà hiệu quả chẳng thấm vào đâu, đi ngược với sự kỳ vọng của phụ huynh và xã hội.
Giữa lúc đang loay hoay tuyệt vọng, tôi bỗng nhận được thông tin về chương trình tiếng Anh Budding Bean từ người bạn thân của mình và ngay lập tức ấn tượng với câu nói: “Giúp trẻ học tiếng Anh theo cơ chế học tiếng mẹ đẻ”. Không chần chừ suy nghĩ, tôi đăng kí tham gia khoá đào tạo cơ bản của Budding Bean và thực sự bị thuyết phục bởi chương trình này. Không lâu sau đó, tôi đã gia nhập gia đình giáo viên Budding Bean và bước vào hành trình “gieo đậu” cùng các đồng nghiệp.
Với Budding Bean, không còn những buổi học ngữ pháp khô khan khi mà cô trò cùng đánh vật với các từ vựng đơn lẻ cùng cấu trúc câu và bài tập về nhà; thay vào đó là những giờ học vô cùng vui vẻ với các bài hát, câu chuyện, bài thơ vô cùng dễ nhớ. Cô và trò tương tác trực tiếp với nhau thông qua các hoạt động hát, đọc thơ, kể chuyện, chơi các trò chơi vận động. Các con không cần làm bài tập về nhà, thay vào đó là nghe và chỉ sách mà vẫn có thể phát triển khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên vô cùng hiệu quả.
Nhờ giảng dạy Budding Bean, mỗi khi nhìn thấy cô giáo đến lớp là mắt các con lại sáng long lanh gọi tên cô Mira thân thiết. Cuối giờ học, cả lớp xúm lại tranh nhau xin được giúp cô dọn dẹp đồ đạc một tay. Tôi có thể thấy rõ sự yêu thích hào hứng của các học trò nhỏ đối với việc học tiếng Anh. Tôi nghĩ rằng đây là điều mà bất cứ giáo viên tiếng Anh nào cũng luôn mong muốn có được. Và chương trình Budding Bean chính là cánh cửa đưa tôi cũng như nhiều giáo viên khác đến với giấc mơ đó: những lớp học thân thiện với giờ học vui vẻ, giáo viên và học trò sử dụng tiếng Anh để tương tác với nhau và học sinh tiến bộ rõ rệt sau mỗi khoá học.
Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Trần Thuỳ Dương, cô Nguyễn Minh Hà cùng toàn thể đội ngũ công ty Budding Bean đã luôn hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ tôi trong hành trình “GIEO ĐẬU, ƯƠM MẦM” tình yêu tiếng Anh cho các bạn nhỏ Việt Nam.

Nguyễn Thị Tân Mùi - Giáo viên Budding Bean Vietnam

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Xuất phát là một cô sinh viên khoa Pháp chuyên ngành Du lịch, Trần Phương Thảo lại lựa chọn và yêu thích trở thành cô giáo tiếng Anh. Tuy bắt đầu một công việc mới không liên quan đến ngành học, song Phương Thảo đã rất cố gắng và kiên định với lựa chọn của mình, Thảo quyết định học thêm một tấm bằng đại học khoa Anh và đi làm tích lũy kinh nghiệm tại nhiều trung tâm khác nhau. Không lâu sau đó, Thảo trở thành giáo viên Budding Bean, được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích.
"Từ khi dạy chương trình Budding Bean, tôi càng thêm yêu những tiết học của mình!" - Phương Thảo chia sẻ. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của Phương Thảo để hiểu hơn về câu nói này cũng như hiểu hơn về cô giáo trẻ tuổi nhưng vô cùng tài năng của Budding Bean nhé!
Vốn là sinh viên khoa Pháp chuyên ngành Du lịch Đại học Ngoại ngữ, vào “một phút nông nổi” của năm 2 đại học, tôi đã quyết định học song song thêm 1 tấm bằng ở khoa Anh. Con đường tôi chọn tuy có vất vả hơn trước, nhưng nếu ai hỏi rằng tôi có hối hận với quyết định của mình? Thì câu trả lời chắc chắn là “Không!”, bởi cũng chính nhờ “một phút nông nổi” đó mà tôi nhận ra niềm đam mê đích thực của mình - trở thành một giáo viên tiếng Anh.
Sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi làm việc cho nhiều trung tâm tiếng Anh khác nhau để tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến thức cho bản thân. Suốt những năm tháng đó, tôi không ngừng quan sát, học hỏi để những giờ học của mình ngày một tốt hơn, nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng: Dù là trẻ em hay người lớn, thì đa phần học sinh Việt Nam luôn gặp vấn đề trong việc nghe hiểu và diễn đạt tiếng Anh. Nhìn thấy các con rụt rè, không dám nói lên ý nghĩ của mình vì không biết cách diễn đạt, vì sợ sai, tôi quyết định, mình phải thay đổi!
Để nhớ lại lần đầu tôi biết đến Budding Bean là khi nào, thực sự tôi cũng không nhớ rõ. Nhưng ấn tượng về dòng chữ “Học tiếng Anh theo cơ chế tiếng mẹ đẻ” khiến tôi nhớ mãi và thôi thúc tôi phải tìm hiểu về chương trình. Sau các buổi training với chị Trần Thuỳ Dương, gặp gỡ và trò chuyện cùng đội ngũ công ty, tôi tự nhủ chắc chắn mình phải tham gia vào hành trình “gieo đậu” này.
Khác với các phương pháp truyền thống trước đây, học sinh Budding Bean được học theo 4 bước, từ hiểu ngôn ngữ, thuộc ngôn ngữ đến áp dụng và mở rộng ngôn ngữ. Học liệu của Budding Bean cũng rất phong phú, học sinh không còn phải vật lộn với các bài tập ngữ âm hay ngữ pháp, mà thay vào đó là học ngôn ngữ qua các câu chuyện, bài thơ, bài hát, bài vè... Cứ như thế, những tiết học của tôi với các con trở nên vui vẻ và tràn đầy tiếng cười. Đặc biệt, tôi còn thấy rõ sự tiến bộ của các con qua từng giai đoạn. Một tiết học đầy năng lượng, các bạn nhỏ được hoà mình, vui chơi cùng ngôn ngữ, thậm chí luôn chạy ùa ra mỗi khi thấy cô đến chẳng phải là một tiết học tuyệt vời sao?
Cảm ơn Budding Bean khiến tôi yêu hơn những giờ dạy của mình và tự hào hơn về “các hạt đậu nhỏ”. Cảm ơn Budding Bean đã giúp việc học tiếng Anh của các bạn nhỏ trở nên dễ dàng hơn, cảm ơn chị Dương cùng đội ngũ Budding Bean đã luôn đồng hành và giúp tôi nhìn ra và khắc phục được rất nhiều hạn chế của mình trong việc giảng dạy ở quá khứ.
Budding Bean chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và ươm mầm được nhiều hạt giống hơn.
Little by little, a little becomes a lot!

Trần Phương Thảo - Giáo viên Budding Bean Vietnam

©2022 Budding Bean. All Rights Reserved.

Tìm kiếm