Kết cấu chương trình

Phonics Series

Phonics Series

Budding Bean Phonics là chương trình dạy “ngữ âm” toàn diện bao gồm 3 cấp độ. Với triết lý chung là “TRẺ HỌC TIẾNG ANH THEO CƠ CHẾ HỌC TIẾNG MẸ ĐẺ”, Budding Bean Phonics series được xây dựng dựa trên những gì trẻ học được trong Budding Bean Foundation Series. Budding Bean cho rằng trẻ cần có nền tảng giao tiếp bằng tiếng Anh và có một lượng từ vựng nhất định, khi đó Budding Bean Phonics sẽ thực sự có hiệu quả trong việc hỗ trợ các bạn nhỏ học đọc và viết và khiến cho việc học phonics vốn khô khan trở nên hết sức thú vị.

6+

NỘI DUNG VÀ LỘ TRÌNH HỌC

Với Budding Bean Phonics, việc triển khai kết hợp cùng Budding Bean Foundation hoặc triển khai độc lập giúp trẻ linh hoạt hơn trong việc tiếp nhận ngôn ngữ đầu vào chuẩn, nhận biết từ tốt hơn, vận dụng được các quy tắc phonics để đọc và viết, từ đó phát triển được vốn từ vựng phong phú. Điều này cũng giúp cho sự phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trở nên bền vững ngay cả trong điều kiện không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thường xuyên.

Phonics Fun Time (A,B,C)
  • Các âm lần lượt được giới thiệu thông qua các bài hát dễ nhớ, dễ thuộc
Reader Fun Time (A,B,C)
  • Các truyện từ ngắn đến dài, mang đến cho trẻ rất nhiều từ vựng, các Sight Words (những từ có tần suất xuất hiện cao)
Activity Fun Time (A,B,C)
  • Các hoạt động bổ ích để bé bắt đầu luyện viết, tập ghép âm

HÌNH THỨC TRIỂN KHAI

Thời lượng học
Thời lượng cho mỗi cấp độ học được quy định như sau:
Giờ tương tác:
Thời gian/buổi
Độ tuổi
Tần suất/tuần
Thời lượng học
45 - 60 Phút
Từ 6 tuổi
Theo tình hình thực tế
Theo tình hình thực tế
Giờ nghe và chỉ sách (Extra LET): Áp dụng phù hợp với từng hình thức

TÀI LIỆU HỌC TẬP

Tài liệu dành cho giáo viên
Thẻ lớn, thẻ nhỏ
Là những bức tranh chứa nội dung các bài hát, câu chuyện, bài thơ dễ nhớ, dễ thuộc, phù hợp để dạy từ vựng, câu và cách phát âm cho trẻ nhỏ. Những câu chuyện và đoạn hội thoại ngắn giúp trẻ tưởng tượng về thế giới xung quanh thông qua ngôn ngữ tiếng Anh.
Tài khoản app
Tài liệu dành cho học sinh
Sách
Tùy vào từng cấp độ, tài liệu sẽ có từ 1-3 cuốn sách với các bài hát, bài thơ, truyện, hoạt động, đoạn hội thoại... chứa đựng nhiều nội dung thú vị và tranh vẽ nhiều màu sắc.
Tài khoản app

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Budding Bean Phonics khiến cho quá trình học phonics trở nên dễ dàng vì mỗi âm tiết được gắn liền với một bài hát, một cuốn sách đọc và nhiều hoạt động. Trẻ em sẽ được đắm chìm trong một môi trường vui nhộn để đọc, hát, chơi và hiểu quy tắc Phonics với hơn 1000 các bức tranh, 150 bài đọc, 80 bài hát và 450 bài chants. Chương trình được xây dựng trên 4 bước quan trọng để giúp trẻ em phát triển kỹ năng phát âm và đọc tiếng Anh một cách hiệu quả: Focus, Teach, Practice, Apply. Budding Bean Phonics Series còn cung cấp cho trẻ các kỹ năng cơ bản để phát hiện và phân tích các âm thanh trong từ, từ đó giúp các trẻ dễ dàng liên kết các âm thanh này với các ký hiệu viết tương ứng. Nhờ đó, trẻ có thể dễ dàng phân biệt, nhận diện và viết đúng các từ tiếng Anh.

Focus
Giáo viên sử dụng những hoạt động vui nhộn để tạo hứng thú và sự tập trung cho trẻ.
Teach
Giáo viên dùng các bài hát để giới thiệu các âm cần đọc. Những bài hát này sẽ giúp trẻ vừa hát, vừa học được cách đọc và cách phát âm một cách dễ dàng.
Practise
Trẻ được thực hành đọc tiếng Anh thông qua các hoạt động thực tế, trò chơi và bài tập.
Apply
Trẻ được áp dụng những gì học được vào các tình huống giao tiếp thực tế.